6 điều kỳ lạ xảy ra trên cơ thể khi chúng ta ngủ

Trong khi ngủ cơ thể sẽ có những thay đổi tạm thời nho nhỏ mà chúng ta không hề hay biết. Cùng Dunlopillo Luxury tìm hiểu nhé!

1. Nhiệt độ cơ thể giảm xuống

Ngay khi bạn chuẩn bị đi vào giấc ngủ, nhiệt độ cơ thể của bạn bắt đầu giảm. Dấu hiệu giảm nhiệt độ này giúp bộ não giải phóng melatonin, ảnh hưởng đến nhịp sinh học và báo cho cơ thể của bạn biết rằng đã đến lúc đi ngủ. Nhiệt độ cơ thể thấp nhất là khoảng 2h30 sáng, vì vậy nếu có thể, hãy tăng nhiệt độ tại thời điểm đó cho một hay hai giờ bằng cách dùng lò sưởi hoặc ôm vợ/chồng bạn khi ngủ để cơ thể cảm thấy ấm hơn.

Hình ảnh sản phẩm

Khi ngủ nhiệt độ cơ thể giảm xuống

2. Cân nặng giảm

Theo nghiên cứu, bạn bị mất nước qua mồ hôi và thở ra không khí ẩm vào ban đêm. Nếu ngủ chỉ bốn hoặc năm giờ mỗi đêm, bạn có thể hủy bỏ bất cứ chế độ ăn uống và tập thể dục nào mà bạn đang làm trong ngày. Để giảm bớt vòng eo, hãy ngủ ít nhất bảy giờ mỗi đêm.

3. Chiều cao tăng lên

Theo tiến sĩ Breus, các đĩa trong cột sống hoạt động giống như miếng đệm giữa các xương và sẽ trở nên lớn hơn bởi trọng lượng của cơ thể không tạo áp lực và đè lên chúng như là khi bạn đang đứng. Hãy nghiêng người về một bên và ngủ cuộn tròn như tư thế bào thai. Đây là tư thế tốt nhất để bạn có thể cao hơn vì nó giúp giảm tải áp lực trên lưng của bạn.

4. Huyết áp và nhịp tim giảm

Khi đang nghỉ ngơi, cơ thể bạn không cần làm việc vất vả để bơm nhiều máu, vì vậy hệ thống cơ quan đều hoạt động chậm lại. Huyết áp cần giảm vào ban đêm để cơ tim và hệ tuần hoàn có thời gian thư giãn và sửa chữa, tiến sĩ Breus cho biết. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người có huyết áp cao. Họ cần phải ngủ ít nhất bảy giờ để giảm nguy cơ bị bệnh tim. Và nếu bạn mắc chứng ngưng thở khi ngủ, hãy điều trị ngay lập tức vì nó có thể làm tăng huyết áp ban đêm.

Hình ảnh sản phẩm

Huyết áp và nhịp tim có thể giảm xuống khi chúng ta ngủ.

5. Bạn có nhiều khả năng “xì hơi”

Bạn sẽ cảm thấy kỳ lạ khi nghe điều này, nhưng vào ban đêm, cơ thắt hậu môn được nới lỏng một chút, do đó sẽ dễ dàng hơn để cho ra một hoặc hai tiếng “xì hơi”. Thật may mắn, khứu giác của bạn và người chung giường với bạn đang giảm trong khi ngủ, đó là lý do tại sao hệ thống báo cháy đã được phát minh, bởi vì thật khó để ngửi thấy mùi gì trong khi bạn đang chìm vào giấc ngủ.

6. Da sản xuất nhiều collagen hơn

Collagen là loại protein giúp tăng cường các mạch máu và tạo độ đàn hồi cho da. Khi ngủ, bạn ở trong trạng thái đói, vì vậy hormone tăng trưởng được tạo ra cho các tế bào mỡ để giải phóng năng lượng tích trữ, như là khi nó bị đốt cháy, hormone tăng trưởng cũng kích thích sự phát triển collagen.

Cơ thể xảy ra khá nhiều điều kì lạ khi chúng ta chìm vào giấc ngủ nhưng đó có lẽ chỉ là những phản ứng tự nhiên. Hy vọng bài viết trên sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về những điều xung quanh giấc ngủ của chúng ta.

=> Xem thêm bài: 5 chu kì của giấc ngủ và những điều cần biết!

Bình luận

0
DUNLOPILLO LUXURY back to top