8 CÁCH CẢI THIỆN GIẤC NGỦ CHO NGƯỜI GIÀ

8 Cách cải thiện giấc ngủ cho người già. Người cao tuổi thể thức giấc nhiều lần và giấc ngủ bị gián đoạn hơn người trẻ. Nguyên nhân rất có thể là một số khó chịu của cơ thể. Như phải sử dụng nhà vệ sinh hoặc thay đổi tư thế vì khớp đau.

Lão hóa có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của người cao tuổi. Nguyên nhân rất có thể là một số khó chịu của cơ thể. Như phải sử dụng nhà vệ sinh hoặc thay đổi tư thế vì khớp đau.

Những thay đổi khác bao gồm tổng thời gian ngủ ít hơn và chu kỳ chuyển động mắt nhanh (REM) - giai đoạn mơ của giấc ngủ ngắn hơn là một phần của lão hóa thông thường. Những thay đổi này khác biệt nhiều giữa mỗi người. Nhìn chung, chúng ảnh hưởng đến nam giới nhiều hơn nữ giới.

Mẹo cải thiện giấc ngủ cho người già

 • Kiểm tra thuốc và thuốc bổ đang dùng với bác sĩ hoặc dược sỹ và cân nhắc thay đổi cách thức sử dụng nếu chúng có ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.
 • Ngừng uống nước trong vòng 02 tiếng trước khi đi ngủ để hạn chế đi vệ sinh.
 • Nếu khó ngủ do những cơn đau. Hãy khám bác sĩ để được kê các loại thuốc giảm đau uống trước khi ngủ. Ngay cả khi thuốc không thể giúp cô/chú có giấc ngủ thẳng. Nó cũng giúp dễ ngủ lại hơn.
 • Ánh sáng phá vỡ nhịp ngủ tự nhiên, vì vậy, hãy giữ không gian tối nhất có thể, bao gồm hạn chế ánh sáng từ ti vi, màn hình máy tính và điện thoại.
 • Hạn chế uống cà phê, thường trong vòng 08 tiếng trước khi ngủ.
 • Tránh uống bia rượu gần lúc chuẩn bị đi ngủ. Cồn khiến chúng ta buồn ngủ, nhưng khi tác dụng của cồn mất đi, người dùng có xu hướng thức giấc giữa đêm.
 • Để giữ chu kỳ ngủ chất lượng, nên hạn chế ngủ ngày nếu nhận thấy ngủ ngày khiến ít buồn ngủ hơn vào buổi tối, hãy tránh ngủ trưa, chỉ nên chợp mắt từ 15 - 30 phút.
 • Sử dụng Melatonin sẽ giúp giấc ngủ ngon hơn. Uống một liều điển hình (1-3 mg) có thể nâng cao lượng melatonin trong máu. Nồng độ melatonin trong máu tăng mạnh và bắt đầu cảm thấy buồn ngủ. Tuy nhiên, Melatonin sai liều lượng có thể gây rối loạn giấc ngủ.

Mỗi người cần ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi đêm. Nếu chất lượng giấc ngủ vẫn không cải thiện sau khi đã thử các mẹo trên, hoặc cảm thấy mệt mỏi buồn ngủ cả ngày, hãy khám bác sĩ.

Thử nghiệm cho giấc ngủ ngon

 1. Tránh dùng các thức uống (bao gồm bia rượu) ít nhất 2 giờ trước khi ngủ để hạn chế đi vệ sinh.
 2. Ngủ trưa khoảng 10-20 phút khi lịch làm việc trống để xem có cảm thấy thư giãn hơn không.
 3. Giảm việc đau nhức làm hỏng giấc ngủ bằng cách làm một số động tác kéo giãn vài phút mỗi sáng và tối.
 4. Sử dụng chăn ga gối nệm chất lượng tốt. Đảm bảo độ đàn hồi. Nâng đỡ cơ thể. Lưu thông máu. Ví dụ như nệm đến từ thương hiệu Dunlopillo luôn đảm bảo và phù hợp đối với người già.

Những người lớn tuổi thường  không dễ ngủ lại như người trẻ. Thêm vào đó, hầu hết những thay đổi giấc ngủ do tuổi lớn. Xảy ra trước độ tuổi 60. Bao gồm thời gian rơi vào giấc ngủ lại, vốn không tăng nhiều trong đời.

Tham khảo thêm bài viết: Cách khắc phục chứng mất ngủ ở người cao tuổi

Bình luận

0
DUNLOPILLO LUXURY back to top