Cách đánh bay mọi vết bẩn trên ga giường với nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp.

Trong sinh hoạt hàng ngày dù bạn rất cẩn thận nhưng vẫn có nguy cơ gây các vết bẩn trên giường. Có nhiều loại vết bẩn thật cứng đầu vì dùng những cách giặt thông thường không thể làm sạch được. Đừng lo! Hôm nay King Luxury sẽ mách bạn cách đánh bay mọi vết bẩn trên ga giường với nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp.

1. Vết bẩn do trà xanh gây ra

Hình ảnh sản phẩm

Vết bẩn do làm đổ trà là một trong những vết bẩn khó ưa nhất.

Bạn có thói quen vừa nhâm nhi tách trà nóng vừa thưởng thức một cuốn sách hay trên giường. Không may bạn làm đổ ly trà và băn khoăn không biết làm sao để giặt sạch vết ố cứng đầu này.

Cách 1: Bạn hãy đổ một chút giấm trắng trực tiếp lên vết bẩn ẩm và để khô trong 30 phút. Sau đó bạn đem ga giường đi giặt sạch với nước trắng hoặc xà phòng để loại bỏ mùi giấm

Cách 2: Hàn the được coi là chất phụ gia có hại trong chế biến thực phẩm nhưng trong trường hợp này nó lại có tác dụng cực tốt. Bạn hãy hòa tan 15g hàn the vào nước ấm và vò vùng vải ngấm nước trà bằng tay. Sau đó bạn giặt lại bằng nước ấm và sấy khô. Vậy là vết ố do trà không còn lưu lại trên ga giường nữa.

2. Vết bẩn do làm đổ cafe

Hình ảnh sản phẩm

Bạn có thể dùng muối trắng hoặc lòng đỏ trứng để tẩy vết bẩn do cafe gây ra.

Cách 1: Cafe là thức uống có màu nên khi vừa làm đổ cafe ra ga giường, bạn nên dùng khăn khô thấm sạch phần nước đọng. Ngay lập tức bạn đem ngâm vết đổ cafe với nước pha muối trắng. Sau 30 phút bạn đem đi giặt lại và phơi khô.

Cách 2: Đối với những vết ố lâu ngày thì bạn nên dùng lòng đỏ trứng gà đánh tan cùng nước ấm để chà xát lên vết bẩn. Sau đó giặt lại với xà phòng để loại bỏ mùi tanh của trứng, trả lại một tấm ga giường sạch sẽ thơm tho.

3. Vết dầu mỡ

Cách 1: Với những vết bẩn do đồ ăn có dầu mỡ gây ra thì lựa chọn tốt nhất là dùng dầu rửa bát.

Bạn có thể dùng chút bột mì rắc lên vết bẩn để bột thấm hết dầu mỡ. Sau đó dùng máy hút bụi hút bột mì ra khỏi bề mặt vải. Cuối cùng bạn dùng dầu rửa bát chà lên vài và xả sạch với nước.

Cách 2: Đầu tiên, bạn xịt oxy già vào chỗ dính bẩn đến khi ướt, tiếp theo rắc đều một lớp bột baking soda lên. Bạn dùng bàn chải đánh răng cũ chà nhẹ lên vết bẩn và để 30 phút sau giặt lại với nước sạch

4. Vết máu khô

Hình ảnh sản phẩm

Chỉ cần có muối trắng và oxy già là bạn đã có thể đánh bay vết máu khô rồi đấy!

Cách 1: Bạn lấy 5 muỗng muối trắng pha với nước lạnh sau đó xịt trực tiếp lên vết máu khô. Sau đó bạn dùng khăn khô thấm máu trên ga giường và cuối cùng đem giặt sạch ga giường với xà phòng nhé.

Cách 2: Dùng oxy già nhỏ lên vết máu khô. Bạn chờ 30 phút khi oxi già ngấm hoàn toàn vào vết bẩn bạn hãy lau sạch lại bằng khăn lạnh. Bạn dùng giấy ăn khô hay khăn khô thấm lại vết máu lần nữa. Lặp lại việc này nhiều lần đến khi loại bỏ hoàn toàn vết máu. Bạn đem ga giường giặt lại với xà phòng để tấm ga sạch sẽ trở lại nhé!


Hy vọng với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp bạn đã có thể tẩy sạch các vết bẩn cứng đầu trên ga giường. Trả lại diện mạo xinh đẹp và sạch sẽ cho tấm ga giường nhé!


Tham khảo bài viết hữu ích:

- Hướng dẫn cách đánh bay vết mốc nệm chỉ 5 phút

- Những thói quen khi sử dụng chăn ga gối nệm BẠN NÊN BỎ

- Kinh nghiệm xử lý nệm bị ướt

 

Bình luận

0
DUNLOPILLO LUXURY back to top