Giấc ngủ của người lạc quan và bi quan liệu có điều gì khác biệt?

Theo nguyên cứu về giấc ngủ được công bố trên tạp chí Behavioral Medicine, bác sĩ Rosalba Hernandez phó giáo sư tại trường đại học Illinois công bố, có một sự liên quan mật thiết giữa thế giới quan và chất lượng giấc ngủ của một người

Trong thế giới hiện đại, mất ngủ đã và đang là một căn bệnh mang tính thời đại. Đi cùng với đó là những giải pháp được đưa ra để giải quyết về vấn đề giấc ngủ: chăn ấm, nệm êm, các tips chống mất ngủ hay những phụ kiện cần thiết ... Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là có một tâm trạng thật tốt, không vướng bận stress trước khi lên giường.

Người bi quan có chất lượng giấc ngủ tệ hơn.

Cuộc khảo sát tương quan giữa giấc ngủ và sự lạc quan

Cuộc thí nghiệm được tiến hành trên 3.548 tình nguyện viên tuổi từ 32 - 51. Họ được đưa một bảng khảo sát về mức độ hài lòng với cuộc sống hiện tại & tương lại với thang điểm từ 6 - 30đ. Đồng thời, họ sẽ tự đánh giá về chất lượng giấc ngủ và tần suất bạn rơi vào tình trạng mất ngủ.

Người lạc quan có tỷ lệ mất ngủ hơn những người còn lại 74%

Với kết quả khảo sát thu được, những người có điểm khảo sát (điểm hài lòng) cao thường ngủ từ 6 đến 9 tiếng mỗi đêm và có tỷ lệ mất ngủ ít hơn 74%.

"Kết quả từ cuộc khảo sát cho thấy mối liên hệ mật thiết giữa tính lạc quan và chất lượng giấc ngủ, sau khi điều chỉnh những nhân tố như điều kiện sức khỏe, cơ địa và triệu chứng trầm cảm" – Bác sĩ Rosalba Hernandez nói.

Bác sĩ Rosalba Hernandez cũng kết luận: "Tinh thần lạc quan – sự tin tưởng về một tương lai tươi đẹp sẽ đến – là một tài sản vô giá cho sức khỏe và là liều thuốc phòng chống đặc trị mọi bệnh tật".

=> Xem thêm bài: Sức khỏe đi xuống ngầm "báo hiệu" qua 5 hiện tượng khi ngủ

Bình luận

0
DUNLOPILLO LUXURY back to top