BẬT MÍ QUY TRÌNH ĐỂ SẢN XUẤT RA MỘT CHIẾC NỆM CAO SU THIÊN NHIÊN

Nệm cao su từ lâu đã là dòng nệm quen thuộc tại thị trường Việt Nam. Với đặc tính mềm mại, êm ái và chắc chắn, được nhiều người yêu thích sử dụng trong thời gian dài.

Quy trình sản xuất nệm cao su trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp. Khác với nệm cao su nhân tạo, nệm cao su thiên nhiên được sản xuất 100% từ mủ cây cao su. Vậy bằng cách nào để có thể tạo ra một sản phẩm nệm có độ đàn hồi và độ bền cao như vậy? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

Hình ảnh sản phẩm

1. Ưu điểm của nệm cao su thiên nhiên

Nệm cao su nhân tạo và nệm cao su cao cấp là hai loại nệm phổ biến nhất hiện nay. 

Nệm cao su thiên nhiên có nguồn gốc từ mủ cao su tự nhiên, được sản xuất và xử lý theo quy trình tiên tiến nên nệm thường có độ đàn hồi cao, cấu trúc đồng đều giúp nệm lưu thông không khí tốt. Thông thường nệm cao su tự nhiên sẽ có tuổi thọ từ 10 - 15 năm.

Nệm cao su nhân tạo sử dụng thành phần chính từ polyurethane foam, vật liệu này được sử dụng phổ biến trong ngành sản phẩm công nghiệp. Đồng thời, các nhà sản xuất cũng bổ sung các thành phần phụ gia khác để tăng mật độ của vật liệu. Nệm cao su nhân tạo có khả năng đàn hồi và độ êm ái không kém gì so với nệm cao su thiên nhiên. Tuy nhiên, về khả năng nâng đỡ thì nệm cao su nhân tạo không bằng nệm cao su thiên nhiên. Tuổi thọ trung bình của nệm từ 5 - 7 năm.

Hình ảnh sản phẩm

So sánh về chất lượng thì nệm cao su thiên nhiên có nhiều những đặc tính ưu việt hơn so với nệm cao su nhân tạo. Nếu bạn là người thường xuyên gặp vấn đề về đau mỏi cột sống, bạn nên lựa chọn sản phẩm nệm cao su thiên nhiên. Tuy nhiên, điểm trừ của nệm cao su thiên nhiên là giá thành cao và thường xuyên xuất hiện hàng giả, hàng nhái trên thị trường.

2. Quy trình sản xuất nệm cao su thiên nhiên

Mủ cao su là nguyên liệu quan trọng nhất để sản xuất ra sản phẩm nệm cao su chất lượng.

Cây cao su khi đạt được một độ tuổi nhất định (5-6 tuổi) người ta sẽ bắt đầu thu hoạch nhựa mủ. Để sản xuất ra một tấm nệm cao su thiên nhiên thì cần tới một lượng mủ khá lớn, khoảng 120 lít. Ngày nay việc sản xuất nệm cao su đều được công nghiệp hóa trên dây chuyền tự động nên cũng đảm bảo được chất lượng cũng như sự đồng bộ của các thành phẩm. Đầu tiên người ta sẽ trộn lẫn mủ cao su dạng lỏng trong không khí nén để tạo bọt khí. Khi bọt không khí đã hoàn hảo, một con robot sẽ cho hợp chất bào khuôn chứa lỗ lõi để định hình và tiến tới lưu hóa.

Hình ảnh sản phẩm

Sau quá trình lưu hóa, cao su sẽ được lấy ra khỏi khuôn và được rửa kỹ. Mỗi lõi đệm sẽ được kiểm tra cẩn thận từ độ cứng, mật độ,.. để đảm bảo chất lượng tuyệt đối. Sau đó sẽ được đưa ra thị trường phục vụ cho mục đích tiêu dùng.

3. Nệm cao su Dunlopillo 

Dunlopillo là thương hiệu nệm toàn cầu đã có mặt ở hơn 45 quốc gia trên thế giới. Dunlopillo có nguồn gốc từ Vương Quốc Anh. Đây là thương hiệu đã sáng tạo ra công thức tạo bọt cao su bằng nhiệt đầu tiên trên thế giới.

Talasilver Wave là công nghệ cao su được coi là bước đột phá lớn trong ngành công nghệ sản xuất nệm cao su trên thế giới. Công nghệ sử dụng sóng điện từ để lưu hóa cao su tạo ra những tấm nệm có cấu trúc đồng nhất được liên kết với nhau, đảm bảo sự thoải mái và tăng cường tuổi thọ cho nệm.

Hình ảnh sản phẩm

Khác với công nghệ sản xuất cao su truyền thống, Talasilver Wave giúp rút ngắn nhiều công đoạn thủ công bằng hệ thống tự động hóa, được lập trình tự động cho độ chính xác gần như tuyệt đối. Dựa trên sự hỗ trợ tối ưu, thoải mái, độ bền vượt trội, giúp mang đến một giấc ngủ khỏe mạnh hơn.

Talasilver Wave có khả năng đàn hồi tự nhiên một cách tuyệt vời, vượt trội, thoải mái hơn bao giờ hết. Cung cấp cho bạn:

Khả năng nâng đỡ cơ thể tối ưu và giảm thiểu mọi rung động khi xoay mình.

- Tăng cường thoáng khí, độ đàn hồi và độ bền nệm vượt trội.

- Tính năng kháng khuẩn cao, an toàn cho da và hệ hô hấp.

Hỗ trợ lưu thông máu, phân bổ áp lực hài hòa các điểm tiếp xúc cơ thể.

- Thân thiện với môi trường.

Được tích hợp trong dòng sản phẩm cao cấp của Dunlopillo, công nghệ Talasilver Wave giúp bảo vệ cột sống và tăng cường sức khỏe cho người sử dụng.

Hình ảnh sản phẩm

Trải nghiệm những sản phẩm nệm cao cấp tại Showroom của King Luxury. Liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 096 771 6006 để được tư vấn thêm về sản phẩm.

0
DUNLOPILLO LUXURY back to top