ĐỆM CỨNG - CHỌN SAI TAI HẠI KHÔN LƯỜNG

Đệm cứng là tiêu chí đầu tiên cho đa phần người tiêu dùng Việt khi đi lựa chọn các loại đệm trên thị trường. Thói quen này xuất hiện bởi 2 lý do cơ bản nhất. Một là trước kia từ thời ông bà cha mẹ chúng ta đã quen nằm trên phản, chiếu hoặc trên các bề mặt giường cứng. Lý do thứ hai là do nỗi ám ảnh bởi những tấm đệm mút thời trước quá mềm, sau thời gian sử dụng sẽ bị lõm, gây võng lưng. Điều này tạo ra những cơn đau mỏi lưng, đau mỏi vai gáy, thậm chí cong vẹo cột sống.

Ngày nay khi mà tỉ lệ người mắc các chứng bệnh về cột sống càng gia tăng, các chuyên gia xương khớp cũng khuyên bệnh nhân nên nằm trên các tấm đệm cứng giúp cải thiện tình trạng bệnh.

Vậy thực hư về việc nằm trên một chiếc đệm cứng có thể giúp giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh liên quan đến cột sống và hỗ trợ giảm đau cho người bệnh hay không? Một chiếc đệm cứng hỗ trợ tốt cho cột sống thực sự được định nghĩa thế nào?

Hãy cùng King Luxury tìm hiểu thêm nhé!

 

Đệm cứng
 

Tại sao mắc bệnh cột sống lại phải nằm trên đệm cứng?
 

Trao đổi với nhiều chuyên gia trong lĩnh vực xương khớp, chúng tôi được biết đa phần các chuyên gia thường xuyên khuyên bệnh nhân nên nằm trên các tấm đệm cứng. Bởi khi chúng ta mắc các chứng bệnh cột sống thì các đốt sống đã hoặc rất dễ bị tổn thương. 

Các tấm đệm cứng sẽ giúp cố định cột sống ở một vị trí nhất định, ít gây ra các tác động lên đốt sống khi ta trở mình. Nệm cứng cũng không gây ra tình trạng võng lưng khi chúng ta nằm ngửa, giữ cho cột sống có vẻ thẳng tự nhiên trong tư thế này. Khi chúng ta trở mình hay ngồi dậy khỏi tấm nệm cũng dễ dàng hơn, tránh những xô lệch của các đốt sống. Theo các chuyên gia thì những tấm nệm cứng sẽ giúp nâng đỡ cột sống tốt hơn. 

Vậy "Định nghĩa một tấm đệm cứng tốt cho cột sống là thế nào"? 
 

Đệm cứng tốt cho cột sống có phải là Đệm bông ép?
 

Có đến 99% người được hỏi sẽ trả lời Đệm bông ép là loại đệm cứng nhất. Đệm bông ép cứng đến nỗi trải nghiệm của nó giống như chúng ta trải một chiếc chăn bông mỏng lên trên tấm phản và nằm trên đó vậy. Nếu nó đúng là chiếc "đệm cứng" thần thánh, giá thành lại rẻ dễ phổ biến như vậy tại sao tất cả chúng ta không mua chúng và vì sao tỉ lệ người mắc bệnh đau lưng vẫn không hề thuyên giảm?

Bởi lẽ đệm bông ép không hề hỗ trợ tốt cho cột sống. Đệm bông ép không có độ đàn hồi, không thể giúp giảm áp lực từ trọng lực lên cột sống của bạn. Loại đệm này có độ cứng và bề mặt phẳng, chỉ giúp cho bạn cố định được cột sống khi nằm ngửa hoặc nằm sấp. Hãy nằm nghiêng và cảm nhận, cột sống của bạn vẫn bị cong do chỉ có phần vai và hông của bạn tiếp xúc với bề mặt đệm.

Ảnh dưới đây sẽ minh họa cho bạn thấy. 
 

Đệm cứng

Như các bạn có thể thấy ở hình ảnh người ở giữa đang nằm trên một tấm đệm cứng (đệm bông ép). Rõ ràng cột sống của bạn không hề thẳng tự nhiên khi nằm nghiêng, do phần hông và vai ít lún xuống đệm. 

Chưa kể tới, đệm bông ép quá cứng và không có độ đàn hồi, sẽ làm gia tăng áp lực lên phần hông và vai của bạn và hạn chế lưu thông máu. Bạn không chỉ không hết đau lưng mà có khi còn mắc thêm chứng đau mỏi vai gáy, đau nhức cơ bắp.

Ngoài giá thành rẻ, gọn nhẹ dễ di chuyển trong không gian nhà chật hẹp thì đệm bông ép đem lại rất ít tác dụng cho sức khỏe cột sống của bạn, thậm chí còn đem lại cảm giác bí bách khó chịu khi sử dụng. Nếu có điều kiện hơn một chút và thực sự muốn bảo vệ cột sống, bạn hãy từ bỏ thói quen sử dụng đệm bông ép nhé.
 

Đau vai gáy
 

Đệm cứng đem lại trải nghiệm nằm cứng, nhưng vẫn phải có khả năng nâng đỡ cột sống.
 

Nâng đỡ cột sống là một thuật ngữ mà không phải ai cũng hiểu rõ. Bạn có thể hiểu đơn giản như sau, khi chúng ta nằm trên một bề mặt, thì trọng lượng cơ thể của chúng ta sẽ tác động một lực lên bề mặt đó. Bề mặt đó cũng sẽ phản lại cơ thể bạn một lực. Nếu bề mặt quá cứng và không có độ đàn hồi thì khả năng triệu tiêu phản lực này là rất ít, đồng nghĩa cơ thể bạn phải chịu nhiều áp lực hơn, ảnh hưởng đến cột sống.

Vậy một chiếc đệm tốt sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm nằm cứng (giúp cố định và giữ ổn định cột sống) và có tính đàn hồi tốt giúp triệt tiêu phản lực ngược trở lại cơ thể khi nằm.

Giờ thì bạn đã hiểu vì sao một chiếc nệm bông ép không thể giúp bạn bảo vệ cột sống luôn khỏe mạnh rồi phải không.
 

Đệm lò xo cứng hỗ trợ tốt nhất cho người có tiền sử đau lưng
 

Trên thị trường có rất nhiều loại đệm lò xo với đủ loại kết cấu, chiều cao và độ cứng mềm khác nhau. Nếu bạn muốn bảo vệ tốt cho cột sống, đảm bảo thói quen nằm đệm cứng của mình, hoặc có tiền sử đau lưng, hãy chọn cho mình một chiếc đệm lò xo có độ cứng tối ưu.

Những đệm lò xo dạng lò xo liên kết truyền thống thường có độ bền cao tuy nhiên lại đem lại trải nghiệm nằm khá mềm. Vì là lò xo liên kết nên sau thời gian sử dụng hệ thống này có thể không còn được liên kết tốt, các mối nối có thể bị xô lệch khiến cho bề mặt lò xo không còn được phẳng, hậu quả của điều này chắc bạn hiểu rõ. Để khắc phục nhược điểm này của lò xo liên kết, bạn hãy lựa chọn một hãng đệm có thương hiệu và sử dụng trong thời gian bảo hành của đệm. (Thời gian bảo hành của các hãng lớn, chính là khoảng thời gian khuyến cáo bạn nên thay thế đệm sau thời gian này).

Đệm lò xo túi độc lập đem lại trải nghiệm nằm cứng hơn so với lò xo liên kết truyền thống. Tuy nhiên bạn nên hỏi rõ đơn vị tư vấn chuyên nghiệp về các sắp xếp vị trí của các con lò xo bên trong đệm. Hãy lựa chọn một tấm đệm lò xo túi độc lập có mật độ các con lò xo dày, sẽ đem lại trải nghiệm nằm cứng phù hợp nhất với bạn. Tuy nhiên lò xo túi độc lập cũng có một số nhược điểm mà bạn cần lưu ý, hãy tham khảo thêm bài viết NÀY.

 

Lò xo túi độc lập
 

Đệm lò xo Miracoil sáng tạo hỗ trợ tối ưu cho cột sống
 

Lò xo Miracoil hay còn gọi là lò xo bước sóng, là một sáng tạo công nghệ lò xo tiên tiến bậc nhất trên thế giới đem lại sự nâng đỡ cột sống tối ưu. Hệ thống lò xo này là một thiết kế vô cùng phức tạp không giống với các loại đệm lò xo thông thường. Lò xo Miracoil không chỉ đem lại trải nghiệm nằm cứng, độ bền tối ưu mà toàn bộ hệ thống không hề có các mỗi nối từ các con lò xo bởi vậy đảm bảo độ ổn định và cân bằng cao.

Nếu hệ thống này được bổ trợ bởi các lớp Layer như Foam hay cao su tự nhiên sẽ mang đến cho bạn một chiếc đệm hoàn hảo hỗ trợ tốt nhất cho cột sống và giúp bạn phòng tránh đau lưng.

 

Lò xo Norm Active
 

Định nghĩa một tấm đệm tốt nhất cho cột sống của bạn
 

Một tấm đệm tốt phải bao gồm 2 yếu tố chính: 
 

Hệ thống nâng đỡ tối ưu giảm áp lực cho cột sống
 

Đệm lò xo đảm bảo được yếu tố này! Các con lò xo sẽ phân tán áp lực từ trọng lực tác động lên cơ thể. Hệ thống này nếu đủ độ cứng sẽ giúp cố định cột sống của bạn trong mọi tư thế, giúp cột sống luôn thẳng tự nhiên. Khi bạn trở mình, hệ thống lò xo này cũng cung cấp lực đẩy khiến cơ thể bạn lay chuyển dễ dàng mà không cần dùng sức hay gây tác động dù là nhỏ nhất lên cột sống.
 

Bề mặt mềm mại có độ đàn hồi giúp thoáng khí và giảm áp lực lên phần mềm
 

Nếu chỉ nằm trên một hệ thống đệm lò xo cứng, các phần mềm cơ thể của bạn như cùng cơ bắp, các dây thần kinh sẽ bị chèn ép. Bạn sẽ nhận thấy những cơn đau cơ bắp thay vì đau lưng và cột sống. Một tấm đệm có thể kết hợp cả phần bề mặt có tính đàn hồi cao như cao su hay foam sẽ giúp các phần cơ thể tiếp xúc với đệm được thư giãn thoải mái. Tạo độ ôm trọn vẹn đường cong cơ thể, giúp hỗ trợ hệ thống lò xo khiến cột sống luôn thẳng tự nhiên.

 King Luxury xin giới thiệu cho bạn một tấm đệm hỗ trợ tốt cho cột sống và là một chiếc "ĐỆM CỨNG" đúng nghĩa theo lời khuyên của các chuyên gia xương khớp. Hãy tham khảo: Nệm lò xo Dunlopillo Fresco

 

 

Chúc bạn và gia đình luôn có những giấc ngủ ngon và bảo vệ cột sống luôn khỏe mạnh.

 

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0
DUNLOPILLO LUXURY back to top